Như thế nào là một lò nướng công nghiệp?

Lò nướng công nghiệp là thiết bị có công suất lớn , chuyên dụng dành cho bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,khu bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể….với những công dụng tuyệt vời như: nướng bánh mì, Pizza, thịt, gà, cá…

Lò nướng công nghiệp có không gian nướng lớn, phân bổ hợp lý giúp tăng số lượng mà vẫn đảm bảo chất lượng các món ăn.

  • Cấu tạo của lò nướng

Tùy thuộc vào công suất hoạt động của lò nướng, mà cấu tạo và thiết kế của lò cũng có một chút thay đổi để phù hợp hơn với việc nướng bánh và nướng thức ăn. Nhưng, cấu tạo của lò nướng vẫn đầy đủ các bộ phận sau: vỏ lò nướng, xiên quay thịt, khay nướng, khay hứng, tay cầm cửa kính, cửa kính, núm điều khiển nhiệt độ của lò, đèn hiển thị, các núm chọn chức năng của lò, núm điều khiển thời gian nướng và quạt tản nhiệt cho lò nướng.

  • Chức năng của lò nướng

Chức năng chính của lò nướng đó chính là nướng chín thức ăn. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm lò nướng dựa theo chức năng của sản phẩm như: lò nướng cửa trên, nướng lửa dưới, lò nướng sử dụng quạt đối lưu,… Tùy vào từng lò nướng bánh với  công suất và chế độ lửa khác nhau, thì lò nướng có thể thực hiện được việc nướng được thịt gà, cá, làm bánh pizza và nướng được nhiều loại bánh và thực phẩm khác.

  • Nguyên lý hoạt động của lò nướng

Bạn sẽ khá bất ngờ với nguyên lý hoạt động của lò nướng, bởi nó hoạt động vô cùng đơn giản. Khi bạn cắm ổ cắm và cho nguồn điện 220V đi qua, chúng sẽ cấp cho các chân của sợi đốt. Và sẽ chỉ ngắt khi đủ nhiệt độ ở phần núm điều chỉnh nhiệt độ khi đã đạt đến mức nhiệt độ mà bạn đã cài đặt trước đó.

Đồng thời, lò nướng cũng sẽ ngắt khi đã hết thời gian mà đã đặt ở nút điều chỉnh thời gian nướng. Lò nướng sẽ nóng hai sợi đốt lên khi bạn để chế độ 2 sợi và nóng lên 4 sợi khi bạn để chế độ 4. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý rằng, lò nướng được hoạt động dựa theo cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở. Chúng có khả năng  làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp theo hướng từ ngoài vào trong.

Một số chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể chọn lò nướng loại nào tốt dễ dàng

Là một sản phẩm thiết yếu, giúp bạn có thể nướng những món bánh ngọt hay nhiều loại thức ăn một cách nhanh chóng. Nên việc trang bị một lò nướng trong nhà bếp là điều mà bạn nên làm. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu lò nướng khác nhau. Vì thế, để có thể chọn được lò nướng loại nào tốt, hãng nào tốt nhất được nhiều người băn khoăn và mất khá nhiều thời gian để có thể tìm được câu trả lời.

Liên hệ Hoàng Ngọc Minh để được tư vấn tận tình nhất về sản phẩm lò nướng này:

Hotline: 02437.959.169

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.